48% người dân châu Âu không đủ khả năng mua nhà riêng

Hầu hết người dân châu Âu đều mơ ước được sở hữu một ngôi nhà riêng nhưng có đến 48% người dân tại châu lục này tin rằng rất khó để hiện thực hóa điều đó.
Kết quả khảo sát tại 13 quốc gia thuộc châu Âu, Hoa Kỳ và Australia cho thấy phần lớn những người đang sở hữu nhà đều hài lòng với nhà ở hiện tại của họ. Ở Hoa Kỳ, tỷ lệ này là 69%, ở Australia là 71% và ở châu Âu là 78%.

Cũng theo nghiên cứu của ING, trong số những người thuê nhà tại châu Âu, có đến 60% muốn có một ngôi nhà riêng, và 70% trong số đó nằm trong độ tuổi từ 18 đến 34. Tuy nhiên, trong số những người tham gia khảo sát, có đến 48% không nghĩ rằng họ có đủ khả năng để mua nhà riêng.

48% dân số châu Âu không thể mua nhà riêng. Ảnh minh họa

Tính riêng tại châu Âu, có khoảng 65% người dân mong muốn được có nhà riêng. Tại đây, họ quan niệm có nhà riêng là biểu tượng của sự thành công. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng việc mua nhà không chỉ liên quan đến vấn đề tài chính mà còn chịu tác động của yếu tố văn hóa, xã hội.

Cũng theo một số nghiên cứu khác, 65% người Anh, 72% người Ba Lan, 70% người Thổ Nhĩ Kỳ và Romani cho rằng việc có nhà riêng là căn cứ để đánh giá sự thành công. Trong khi đó 83% người dân Luxembourg lại nghĩ rằng yếu tố quyết định là tài chính. Ngược lại, Đức, Tây Ban Nha và Pháp lại đánh giá cao việc thuê nhà hơn là sở hữu nhà riêng.

Nhìn chung, 48% số người châu Âu nghĩ rằng họ không thể mua được nhà. Thậm chí, tại Australia, con số này lên đến 62%.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *