Chương trình nhà giá rẻ của Malaysia thu hút người mua nhà

Theo báo The Sun Daily, quỹ 1 tỷ ringgit (MYR) phát triển nhà giá rẻ của Ngân hàng trung ương Malaysia đã thu hút hàng nghìn người có nhu cầu mua nhà kể từ khi chương trình nhận đơn đăng ký vào đầu năm nay.Tại buổi ra mắt chính thức của chương trình này, ông Datuk Nor Shamsiah Mohd Yunus, Thống đốc Ngân hàng Negara Malaysia tiết lộ rằng có khoảng 1.037 người có nhu cầu mua nhà đăng ký tham gia. Sau đó, chương trình đã nhận thêm 16 đơn đăng ký kể từ khi cổng thông tin chính thức của chương trình đi vào hoạt động vào ngày 2/1/2019. Tính đến nay, có 5 đơn đã được phê duyệt.


Chương trình hỗ trợ mua nhà giá phải chăng của Malaysia thu hút khách hàng, có khả năng kéo dài hơn dự kiến. Ảnh: ESB Professional/ Shutterstock


Chương trình hỗ trợ mua nhà giá phải chăng của Malaysia thu hút khách hàng, có khả năng
kéo dài hơn dự kiến. Ảnh: ESB Professional/ShutterstockBộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng nhận định: “Đây là một bước tiến tích cực dù chương trình chưa được quảng bá rộng rãi. Nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ mở rộng quỹ này, kéo dài thời gian hoạt động thay vì kết thúc sau 2 năm theo kế hoạch ban đầu”.


Được công bố vào tháng 11 năm ngoái, quỹ này nhằm trợ giúp những người có thu nhập thấp mua căn nhà đầu tiên của họ. Quỹ sẽ kéo dài đến năm 2021 hoặc cho đến khi giải ngân hết.


Nhóm thu nhập mục tiêu của quỹ là các công dân Malaysia có thu nhập hộ gia đình hàng tháng không vượt quá 2.300 MYR (USD560). Các tổ chức tài chính tham gia quỹ này bao gồm các ngân hàng uy tín như AmBank, Simpanan Nasional, CIMB, Maybank và RHB Bank.


Liên Hương


(Theo Enternews.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *